ที่แท้ฝีมือ ลูกเลี้ยง เปิดปม ฆ่ายาย-หลานสาว สลดร้อยเอ็ด รับอารมณ์ชั่ววูบ

ข่าว

จากกรณีพบศพ นางกลม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 97 ปี สภาพนอนอยู่ที่นอนในห้องโถงชั้น 1 มีรอยปาดด้วยของมีคมที่ต้นคอ แผลยาวประมาณ 10 เซนติเมตร เป็นแผลลึก 4-5 เซนติเมตร ใกล้กันพบศพ น.ส.นิภาพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี สภาพนอนคว่ำหน้าในห้องน้ำชั้น 1 นอนจมกองเลือด โดยมีมีดทำครัวยาวประมาณ 15 เซนติเมตร ปักอยู่ที่บริเวณท้ายทอย เหตุเกิดภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ต.หนองพอก อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด ส่วนผู้ก่อเหตุคาดว่าเป็นลูกเลี้ยง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : สลดร้อยเอ็ด! ยาย-หลานสาวถูกฆ่า เป็นศพคาบ้าน แม่สงสัยฝีมือลูกเลี้ยง

ล่าสุดวันที่ 10 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ภายใต้การนำของ ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด มอบหมายให้ พ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.สืบสวน ภ.จว.ร้อยเอ็ด ร่วมกับชุดสืบ สภ.หนองพอก สืบสวนออกหาข่าวและติดตามจับกุมคนร้าย

จับแล้ว ลูกเลี้ยงโหด ฆ่ายาย-หลานสาว เสียชีวิตคาบ้านในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด หลังตำรวจคุมตัวเค้นสอบ เปิดปากสารภาพ

โดยผู้ต้องสงสัยคือ นายธนาวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นลูกติดมากับสามี และเป็นอดีตตำรวจที่เสียชีวิตไปแล้ว และเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก มีอาชีพเปิดร้านขายดอกไม้ในตัวอำเภอ ซึ่งหลังเกิดเหตุนี้ ก็ไม่พบนายธนาวัฒน์อยู่ที่บ้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเกิดความสงสัยว่า นายธนาวัฒน์จะรู้เห็นเหตุการณ์ในครั้งนี้หรือไม่ จึงจะติดตามตัวและนำมาสอบปากคำที่ สภ.หนองพอก

กระทั่งเวลา 22.00 น.ของวันที่ 9 พ.ค. จากการสอบสวน นายธนาวัฒน์ ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย ได้ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุ ก่อนจะพาไปจุดที่ทิ้งเสื้อ และกางเกงเปื้อนเลือดที่ถอดทิ้งริมถนนเชื่อมหมู่บ้านโคกนาคำ ม.7 บ้านฉวะ ม.5 ต.หนองพอก อ.หนองพอก

นายธนาวัฒน์ ให้การสารภาพว่า สาเหตุเกิดจากความแค้น เรื่องขอแบ่งปืนพกของพ่อที่เป็นตำรวจที่เสียชีวิตแล้วไม่ได้ โดยน้องสาวของผู้ตายอ้างว่า ได้ขายกินหมดแล้ว ในส่วนของที่ดิน ผู้ตายบอกว่าอยากได้ที่ดินมรดกก็ให้ไปฟ้องเอา โดยตอนที่พ่อเสียชีวิตก็ยึดเอาที่ดินไปหมด ไม่ยอมแบ่งปันให้

 

นายธนาวัฒน์ ให้การต่อว่า พอพาตำรวจที่รู้จักไปเจรจาเรื่องที่ดิน ก็บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงเป็นต้นเหตุให้ตนตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ ยอมรับว่าลงมือคนเดียว ด้วยอารมณ์ชั่ววูบและยอมรับผิด