สาธุ! เค ร้อยล้าน ออกบวช ถวายชีวิตให้พระพุทธเจ้า ขอเข้าถึงรสพระธรรม

ข่าว

เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ สาธุ เค ร้อยล้าน ออกบวช ประกาศถวายชีวิตให้พระพุทธเจ้า ขอเข้าถึงรสพระธรรม คนแห่ถามอยู่วัดไหน จะได้ไปใส่บาตร

วันที่ 23 มิ.ย.2565 นายคเณศพิศณุเทพ หรือ ที่รู้จักในนาม “เค ร้อยล้าน” ได้โพสต์เฟซบุ๊กของตัวเอง หลังบวชพระเรียบร้อยแล้ว พร้อมเขียนข้อความว่า “ผ้าเหลืองแห่งพระพุทธศาสนาทุกผืนที่ข้าพเจ้าได้นุ่งมา ทุกครั้งที่ข้าพเจ้าได้บวชถวายชีวิตให้พระสัมมาสัมพระพุทธเจ้ามา จงเป็นด่านประการแก้ว ๗ ชั้น ให้ ดวงจิตข้าพเจ้าถึงที่สุดแห่งทุกข์อรหันตผลในชาตินี้เทอญ…… ขอให้พวกสามกีบที่ หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ จง ฉิบหายวายวอด สาธุ สาธุ สาธุ”

ทั้งนี้หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยได้มีคนเข้ามาสอบถามว่า เจ้าตัวบวชอยู่วัดไหน จะได้ไปใส่บาตร โดยยังมีคนสงสัยว่าเจ้าตัวได้รับการบวชได้อย่างไร

สำหรับนายคเณศพิศณุเทพ พบว่า ประกอบอาชีพเป็นนักธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ทั้งยังเป็นเจ้าของร้านตัดสูทให้โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง เคยเปลี่ยนชื่อมาแล้วถึง 5 ครั้ง โดยใช้ชื่อกลับกันไปมา และเปลี่ยนนามสกุลอีก 1 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2546 โดยก่อนหน้านี้ก็โดนไล่ทำร้ายหลังไปป่วนการชุมนุม หลังไปชกป้าเป้า เป็นคดีอาญาที่สน.ปทุมวันด้วย