เผยเหตุ ส.อบต.ยิงพนักงานส่งของดับ หยามศักดิ์ศรี จอดรถขวางจะชิงเมีย

ข่าว

ส.อบจ.เผยสมาชิก อบต.บ้านแวง บุรีรัมย์ ลูกน้องคนสนิทก่อเหตุยิงหนุ่มพนักงานขนส่งชาวอุบลฯ เพราะถูกหยามศักดิ์ศรี ฝ่ายคนตายตามมาจะพาเมียคนยิงไปอยู่ด้วย จอดรถขวาง อ้างสองคนนัดกัน อีกทั้งยังท้าทายให้ยิง เลยทนไม่ไหวกดไป 4 นัด

 

วันที่ 25 พ.ค. กรณี นายระมัด ผาดไธสง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/2 ม.1 ต.บ้านแวง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสมาชิก อบต.บ้านแวง ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิง นายวุฒิภัทร หรือ แจ๊ค กาทอง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/1 ม.4 ต.บอน อ.สำโรง จ.อุบลราชธาณี พนักงานขนส่งสินค้า ของบริษัทแห่งหนึ่ง 4 นัดซ้อน เสียชีวิตกลางถนน เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น. 24 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณหน้าสำนักงาน อบต.บ้านแวง อ.พุทไธสง

เหตุดังกล่าวนอกจากจะตกใจ ยังสร้างความประหลาดใจให้กับชาวบ้านและเพื่อนร่วมงานของนายระมัด เป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีนิสัยส่อไปในทางโหดร้าย ตรงกันข้ามมีแต่คนรักใคร่ เพราะเป็นคนอัธยาศัยดี อย่างไรก็ตาม ล่าสุดผู้ก่อเหตุยังไม่ยอมตอบข้อซักถามของผู้สื่อข่าวถึงแรงจูงใจที่ก่อเหตุ รวมถึงภรรยาซึ่งเป็นสารวัตรกำนัน ต.บ้านแวง ยังไม่ยอมให้สัมภาษณ์

ขณะที่ นายสุรชัย ลิ่มวิไลกุล สมาชิกสภาองค์การบริการจังหวัด (ส.อบจ.) เขตอำเภอพุทไธสง ได้ออกมาระบุว่า ผู้ก่อเหตุเป็นทีมงานเดียวกัน นายระมัด เป็นคนตั้งใจทำงาน ช่วยเหลือสังคม เป็น ส.อบต.มาแล้วหลายสมัย สาเหตุที่แท้จริงตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด ต้องรอการให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน แต่เบื้องต้นทราบว่า นายแจ๊ค ผู้ตาย เดินทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานี พาเพื่อนอีกคนนั่งรถมาด้วย ตั้งใจจะมาหานางสุกัญญา ภรรยานายระมัด ผู้ก่อเหตุ หวังจะพานางสุกัญญา หนีไปด้วยกัน แต่เมื่อมาถึงบ้านไม่เจอนางสุกัญญาจึงขับรถออกตามหา กระทั่งขับรถสวนกัน จึงกลับรถไล่ตามแล้วปาดหน้ารถนางสุกัญญาซึ่งตอนนั้นขับมาคนเดียว เพื่อให้จอดคุยกัน หลังจากนั้นนายระมัด ขับรถตามมา และจอดท้ายรถของภรรยา รวมมีรถจอดด้วยกัน 3 คัน

ระหว่างนั้นได้มีการเจรจากัน โดย นายระมัด ผู้ก่อเหตุ ได้ถามภรรยาตัวเองว่า “จะไปกับเขาไหม” นางสุกัญญา ตอบว่าไม่ไป ก่อนที่ นายระมัด จะโต้เถียงกับนายเแจ๊ค ทราบว่าฝ่ายผู้ตายท้าทายว่า “กูไม่กลัวตาย” จะแย่งฝ่ายหญิงไปให้ได้ ทำให้ นายระมัด ย้อนกลับไปที่รถแล้วเอาปืนมายิงนายแจ๊ค จนเสียชีวิตดังกล่าว เหตุการณ์ครั้งนี้ส่วนตัว คาดว่า นายระมัด ทนไม่ได้เพราะถูกฝ่ายผู้ตายหยามศักดิ์ศรี