ไม่ทันเห็นข้าวออกรวง! ป้าดำนาเตือนน้องระวังน้ำลึก พลาดเองจมสลด

ข่าว

สลดป้าชาวนา ไม่ทันได้เก็บเกี่ยวข้าวสีทอง ลงดำนาจมสระน้ำขุดเลี้ยงปลาติดกันดับ น้องสาวสุดช็อกพี่ร้องเตือน อย่าเดินมาตรงนี้ สุดท้ายตัวเองพลาดจมหาย

 

วันที่ 21 มิ.ย. 2565 พ.ต.ท.บุญศรี เดชชัย สารวัตร(สอบสวน) สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุหญิงจมน้ำเสียชีวิตในทุ่งนา หมู่ 3 ต.โพธิ์ศรี อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงประสานแพทย์รพ.โพนทอง แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยอโสก จุดโพนทอง

ที่เกิดเหตพบศพหญิง อายุ 63 ปี ญาติๆและชาวบ้านช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากสระน้ำแล้ว แพทย์ชันสูตรพลิกศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย น้องสาว ระบุ ก่อนเกิดเหตุขณะที่ก้มดำนา พี่สาวชี้แนวเขตบ่อกับแปลงนาที่เป็นผืนเดียวกัน พร้อมบอกตนว่า

ผืนนา

” อย่าเดินมาบริเวณนี้ มันเป็นบ่อน้ำลึก หนูก็ยังบอกพี่สาวให้ไปหาไม้มาปักเป็นแนวเขตป้องกัน เพราะกลัวหลงลืมเดินไปตกบ่อข้างนา แต่ก็ยังไม่ทันได้หาไม้มาปัก พี่สาวก็พลาดจมน้ำเอง วิ่งไปขอความช่วยเหลือแต่ก็ช้าไป ช่วยพี่ไว้ไม่ทัน ”

ป้าชาวนา

ญาติอีกคน เปิดเผยว่า หน้าแล้งที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตทำโครงการขุดบ่อเลี้ยงปลาในนาข้าว รอบแปลงนาขุดบ่อลึกประมาณ 3-4 เมตร ความกว้าง 2 เมตร แต่ไม่มีคันคู พอฝนมามีน้ำขัง ทำให้ขณะปักดำนามองไม่เห็นจึงเดินพลัดตกลงบ่อจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป