สลด แม่มะกันลืมลูกในรถรีบไปจัดงานวันเกิดให้ลูกอีกคน สุดท้ายเด็กร้อนตาย

ข่าว

เด็กชายวัยเพียง 5 ขวบ เสียชีวิตหลังจากแม่ของเขาลืมเขาเอาไว้ในรถ เพราะรีบร้อนเข้าบ้านไปเตรียมงานวันเกิดให้ลูกสาวท่ามกลางอากาศร้อนระอุ กว่าจะรู้ตัวเด็กก็เสียชีวิตแล้ว

 

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างการเปิดเผยของ เอ็ด กอนซาเลซ นายอำเภอเขตแฮร์ริส เคาน์ตี ว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (20 มิ.ย. 2565) หญิงชาวอเมริกันขับรถเช่ากลับมาถึงบ้านในเมืองฮูสตัน และรีบร้อนพาลูกสาววัย 8 ขวบเข้าบ้าน เพื่อเตรียมจัดงานวันเกิดให้กับเธอ โดยลืมไปว่าลูกชายวัย 5 ขวบยังอยู่ในรถไม่ได้ลงมาด้วย

กว่าผู้เป็นแม่จะรู้ตัวว่าลูกชายยังอยู่บนคาร์ซีตบนรถเวลาก็ผ่านไปกว่า 2-3 ชั่วโมงแล้ว “คราวนี้เด็กไม่ได้ออกมา และอีกครั้งด้วยเรื่องของกิจกรรมต่างๆ ที่พวกเขากำลังเตรียมการ มันจึงใช้เวลาสักพักที่พวกเขาจะรู้ตัวว่าเด็กไม่ได้อยู่ในบ้าน” กอนซาเลซกล่าว

เจ้าหน้าที่ที่ไปถึงจัดเกิดเหตุเป็นกลุ่มแรกประกาศว่าเด็กชายรายนี้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าผู้เป็นแม่จะถูกตั้งข้อหาใดๆ หรือไม่ ขณะที่สาเหตุการเสียชีวิตกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่อาจเกี่ยวข้องกับความร้อน เนื่องจากในวันเกิดเหตุอุณหภูมิในเมืองฮูสตันพุ่งทุบสถิติที่ 38 องศาเซลเซียส

นายกอนซาเลสบอกอีกว่า เด็กชายรู้วิธีปลดพันธนาการตัวเองจากคาร์ซีต แต่เจ้าหน้าที่สืบสวนเชื่อว่าเขาไม่คุ้นเคยกับรถคันนี้เนื่องจากเป็นรถเช่า และประตูรถก็ไม่มีระบบล็อกความปลอดภัยสำหรับเด็กเลย

ทั้งนี้ ตามข้อมูลจากสภาความปลอดภัยแห่งชาติ (NSC) ทุกปีในสหรัฐฯ จะมีเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี เสียชีวิตเพราะเป็นลมแดดหลังจากถูกทิ้งไว้ในรถถึง 38 คนโดยเฉลี่ย เนื่องจากอุณหภูมิร่างกายของเด็กเพิ่มเร็วกว่าผู้ใหญ่ และพวกเขาจะเริ่มเกิดอาการลมแดดเมื่ออุณหภูมิร่างกายขึ้นถึง 40 องศาเซลเซียส และเป็นอันตรายถึงชีวิตหากอุณหภูมิเพิ่มถึง 41.6 องศาเซลเซียส