น้ำตาท่วมวัด ฌาปนกิจแล้วน้องนักเรียน ม.2 สุรนารีวิทยา ดิ่งตึกเรียนลาโลก

ข่าว

ครอบครัวจัดพิธีฌาปนกิจศพน้องส้มโอ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนสุรนารีวิทยา ที่ดิ่งตึกเรียนลาโลกเมื่อ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ท่ามกลางความอาลัยของพ่อแม่ โดยมีครู รุ่นพี่ และเพื่อน ร่วมพิธี

 

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดคลองส่งน้ำ หมู่ที่ 5 ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งจัดพิธีฌาปนกิจศพน้องส้มโอ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2/15 โรงเรียนสุรนารีวิทยา (ส.ร.น.) หลังก่อเหตุกระโดดตึกโรงเรียนฆ่าตัวตาย โดยวางกระเป๋าพร้อมถอดถุงเท้าและรองเท้า ก่อนจะปีนข้ามกำแพงกั้นแล้วกระโดดจากชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ตกลงมาที่ดาดฟ้าชั้น 2 เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยมี นายศิลปสิทธิ์ ทับทิมธงไชย อดีต ผอ.โรงเรียนสุรนารีวิทยา ในฐานะประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนสุรนารีวิทยา นายรักชาติ กิริวัฒนศักดิ์ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา นายวิลาศ ดวงเงิน ผอ.รร.ส.ร.น. ร่วมเป็นประธานทอดผ้าบังสุกุล และนายปฐมฤกษ์ มณีเนตร อดีต ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 1 (สพป.นม.1) ฐานะ ประธานภาค 7 บริษัท สยามสไมล์โบรกเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้มอบเงินสินไหมทดแทนจำนวน 1 หมื่นบาท แก่ผู้ปกครอง ก่อนพิธีวางดอกไม้จันทน์ โดยมีตัวแทนเพื่อนของน้องส้มโอ ได้กล่าวคำกลอนไว้อาลัย

 

จากนั้นได้นำศิษย์เก่ารุ่นพี่และเพื่อนร่วมส่งเสียงร้องเพลงมาร์ชโรงเรียน ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติ พี่น้อง เพื่อนนักเรียน ครู และผู้บริหารสถานศึกษา ซึ่งมีฝนตกตลอดเวลา ส่วนผู้ปกครองทั้งพ่อและแม่ของน้องส้มโอ ไม่สะดวกเปิดเผยข้อมูล โดยให้เหตุผลยังไม่สามารถทำใจยอมรับได้และอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ

ด้านนายศิลปสิทธิ์ ทับทิมธงไชย อดีต ผอ.โรงเรียนสุรนารีวิทยา ในฐานะประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนสุรนารีวิทยา กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้เพิ่มความเข้มข้นในการดูแล ติดตามและช่วยเหลือเริ่มตั้งแต่ก่อนเข้าเรียนและหลังเลิกเรียนรวมทั้งเพิ่มจุดติดตั้งกล้องวงจรปิดตามอาคารเรียน เพื่อตรวจสอบไม่มีใครตกค้างส่วนในห้องเรียนครูที่ปรึกษาต้องหมั่นตรวจสอบและเพื่อนๆ คอยเป็นหูเป็นตาให้ด้วย เนื่องจากไม่เคยมีเหตุการณ์เกิดขึ้น ข้อกังวลเรามีนักเรียนเยอะขึ้นและมาจากหลายครอบครัว หลากหลายสถานะและปีการศึกษาที่ผ่านมา มีวิกฤติโควิดต้องเรียนออนไลน์ เราไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับสภาพความเป็นอยู่ของลูกๆ ทั้งนี้ต้องสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองและลูกๆ ต้องเจริญเติบโตก้าวหน้าและมีความสุขกับการเรียน.