ชนสยอง! พระซิ่งรถเก๋งแซงทางโค้ง พุ่งตกข้างทาง จ.ชลบุรี

ข่าว

เช้านี้ที่หมอชิต – พระซิ่งรถเก๋งแซงทางโค้ง เจอรถสวนทางมาเสียหลัก หักพวงมาลัยหลบพลิกตะแคงหลายตลบ ก่อนพุ่งตกข้างทางพระคนขับบาดเจ็บหมดสติอยู่ในรถ อาสาสมัครเร่งช่วยเหลือนำตัวออกมา ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน 

นี่เป็นภาพขณะที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรี กว่า 10 คน ช่วยกันนำตัวพระรูปหนึ่งอายุ 59 ปี ซึ่งเป็นคนขับ หลังจากพลิกตะแคงอยู่ในร่องข้างทาง บริเวณถนนริมอ่างเก็บน้ำบางพระ โค้ง อบต.บางพระ หมู่ 11 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 

หลังเกิดอุบัติเหตุพระรูปดังกล่าวได้ติดอยู่ในรถ ได้รับบาดเจ็บขยับตัวไม่ได้ มีบาดแผลถลอกตามร่างกายเล็กน้อย ความดันขึ้นสูง เจ็บปวดตามร่างกาย โดยอาสาสมัครกู้ภัยต้องใช้เชือกเหนี่ยวรั้งตัวรถไว้กับต้นไม้ เพื่อป้องกันไม่ให้รถพลิกคว่ำลงมา ขณะให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน 

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะนั่งอยู่หน้าบ้านเห็นรถยนต์ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนขับแซงรถจักรยานยนต์ที่วิ่งอยู่ข้างทาง แต่พอแซงไปได้ก็ไปเจอกับรถยนต์ที่วิ่งสวนทางมา ทำให้รถของพระหักหลบมาเข้าเลนเดิม จนเสียหลักพลิกคว่ำประมาณ 3 ตลบ ก่อนชนกับเสาปูนกั้นทางหักจำนวน 2 ต้น และชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ก่อนตกตะแคงข้างทาง คนขับหมดสติ ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่อาสาสมัครกู้ภัยจะเข้าไปปลุกจึงรู้สึกตัว

จากการสอบถามทราบว่า พระที่ได้รับบาดเจ็บเป็นพระที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ภาคอีสาน แต่มาขอจำวัดอยู่ที่วัดป่าแห่งหนึ่งในตำบลบางพระ ก่อนเกิดเหตุพระรูปดังกล่าวจะขับรถยนต์เพื่อนำไปคืนลูกสาวที่ทำงานอยู่ในตัวเมืองชลบุรี แล้วจะเดินทางไปที่จังหวัดสุรินทร์ เพื่อจะโอนที่ดินแบ่งให้ลูก ๆ แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นเสียก่อนAAหลังจากนี้อาสาสมัครกู้ภัยจะนำตัว พระวิไลย์ ส่งไปให้แพทย์รักษา ก่อนจะติดต่อประสานงานให้ญาติได้ทราบ และดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป