คนร้ายล่อสองผัวเมียปล่อยกู้ ใช้ปืนสงครามซุ่มกราดยิงถล่มก่อนเข้าสนามวัวชน ตร.พุ่งปมขัดแย้งทวงหนี้

ข่าว

คนร้ายล่อสองผัวเมียปล่อยกู้ ใช้ปืนสงครามซุ่มกราดยิงถล่มก่อนเข้าสนามวัวชน ตร.พุ่งปมขัดแย้งทวงหนี้

วันที่ 8 มิ.ย. 65 พ.ต.ท.มนตรี ไชยมล สว.(สอบสวน) สภ.กันตัง จ.ตรัง รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ตรัง ว่ามีคนถูกลอบยิงเหตุเกิดบริเวณพื้นที่ ม.1 ต.ควนธานี เลยปากทางเข้าไปยังสนามชนโคควนธานีประมาณ 100 เมตร อยู่ฝั่งตรงข้ามหมู่บ้านเคหะตรัง ควนธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประดิษฐ ชัยพล ผกก. พ.ต.อ.รัฐกร ภักดีวานิช ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง พร้อมกำลัง ตร.ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ประจำป้อมสายตรวจควนธานี รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ทะเบียน กธ 7059 ตรัง คันเกิดเหตุขับหนีตายออกมาจอดอยู่บริเวณริมถนนด้านหน้าหมู่บ้านเคหะตรัง ถ.สายตรัง-กันตัง ฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ และพบผู้เสียหายสองราย ทราบชื่อ คือ นายสราวุฒิ อายุ 35 ปี ชาว ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง จ.ตรัง และ น.ส.ศรสวรรค์ อายุ 25 ปี ชาว อ.เมืองตรัง ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ตร.ด้วยสีหน้าอาการตื่นตระหนก สภาพรถมีร่องรอยกระสุนไม่ทราบชนิดและขนาดเจาะเข้าที่บริเวณประตูหลังฝั่งคนขับทะลุเบาะที่นั่งในตัวรถได้รับความเสียหาย แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บรอดห่ากระสุนมาได้

ขณะที่แนวทางการสืบสวนสอบสวน จากคำให้การของผู้เสียหายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้โทรติดต่อประสานและทักแชตทางไลน์เพื่อมาตามทวงหนี้เงินยืมกับลูกค้า ระหว่างทางเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุทางเข้าบ่อนวัวชนประมาณ 50 เมตร ได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ซุ่มกราดยิงมาจากข้างทางในป่าสวนยางพารา ลักษณะเสียงดังแบบรัวยิง ก่อนวิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนยางท่ามกลางความมืด ขณะที่ผู้เสียหายบึ่งขับรถหนีตายเข้าไปในบ่อนวัวก่อนเลี้ยวรถกลับมาจอดบนถนนใหญ่แล้วโทรแจ้งตำรวจ ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบรอยเท้าและกอหญ้าล้มพับแต่ไม่พบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ เชื่อว่าคนร้ายวางแผนเตรียมการมาดีและน่าจะสวมถุงขณะลงมือยิงเพื่อไม่ให้ปลอกกระสุนตกหล่นกลายเป็นพยานหลักฐาน

ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่ ตร.สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดความขัดแย้งเรื่องการทวงหนี้ จนทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจล่อลวงออกมาซุ่มยิงดังกล่าว เบื้องต้นจากคำให้การของผู้เสียหาย และข้อความในแชตไลน์กับปลายสาย เจ้าหน้าที่ ตร.พอทราบเบาะแสกลุ่มผู้ต้องสงสัยแล้ว และได้เข้าไปตรวจค้นคนงานเฝ้าวัวชนภายในบ่อนมาถ่ายภาพมาทำประวัติ และเรียกตัวมาสอบถาม เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป