บุกจับเพื่อนบ้านอันตราย แม่อุตส่าห์ไว้ใจ กลับพา ด.ญ.วัย 11 ขวบไปขืนใจถึง 4 ครั้งรวด

ข่าว

บุกจับเพื่อนบ้านอันตราย แม่อุตส่าห์ไว้ใจให้ไปส่งบ้าน กลับพา ด.ญ.วัย 11 ขวบไปขืนใจถึง 4 ครั้งรวด

 

วันที่ 21 มิ.ย.65 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.วีพงษ์ กงแก้ว ผกก.1 บก.ปพ., พ.ต.ต.จตุพร ติกแก้ว สว.กก.1 บก.ปพ. นำกำลังจับกุม นายไชยา เพ็ชนอก อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ จ.38/2561 ลงวันที่ 14 ก.พ.61 ข้อหา”ข่มขืนกระทำชำเราเป็นการกระทำแก่เด็กอายุไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ,พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม”  

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อช่วงเดือน ม.ค.61 ขณะนั้น ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 11 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง หลังเลิกเรียนก็จะเข้าไปนอนกับพ่อ-แม่ที่สวนยาง อยู่ติดกับสวนยางของ นายไชยยา ก่อนเกิดเหตุ นางพัชนี (ขอสงวนนามสกุล) ได้ฝากลูกสาวให้นั่งซ้อนท้ายรถจยย.ของผู้ต้องหาเข้ามาที่หมู่บ้าน

แต่หลังจากนั้นไม่นาน นางพัชนี ก็เห็นลูกสาวมีอาการซึมเศร้าผิดสังเกต จึงได้สอบถามจนทราบความจริงว่า ก่อนที่ นายไชยยา จะพามาส่งที่บ้าน กลับพาเข้าไปบ้านของผู้ต้องหาแล้วใช้กำลังบังคับข่มขืน จากนั้นก็ยังพาไปข่มขืนในที่ต่างๆ ติดต่อกันถึง 4 ครั้ง ก่อนจะขู่บังคับไม่ให้นำเรื่องไปบอกใคร มิเช่นนั้นจะฆ่าให้ตาย จึงรีบพาลูกสาวเข้าแจ้งความดำเนินคดี ส่วน นายไชยา ก็ได้หลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้สืบทราบว่าปัจจุบัน นายไชยา ได้หลบหนีมาอยู่ที่บ่อปลาแห่งหนึ่งใน ต.ชัยมงคล อ.เมืองสมุทรสาคร จึงเข้าตรวจสอบเเละจับกุมดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง สภ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ดำเนินคดีต่อไป