2 พี่น้องขี่จยย.หาหอพัก ถูกกระบะตำรวจเบียดชนราวกั้นถนน พี่สาววัย 18 ตาย น้องชายวัย 14 เจ็บ

ข่าว

ปทุมธานี 2 วัยรุ่นชายหญิงขี่ จยย.ถูก ตร.ขับกระบะเบียดเสียหลักชนการ์ดเลนตาย 1 บาดเจ็บ 1

 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 พ.ต.ต.วิวิศน์ ประเสริฐสม สารวัตรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกาดเลนมีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ทางหลวงหมายเลข 345 หน้าอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง (มุ่งหน้าจังหวัดนนทบุรี) ม.7 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง 1 ราย ทราบชื่อนางสาวอมรรัตน์ แดงพงษ์ อายุ 18 ปี ชาว ต.บางคูเรียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่ข้างทาง รถรอยถลอก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน เป็น ด.ช. อายุ 14 ปี กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้ว

จากการสอบถามนายนิติพงษ์ อายุ27 ปี และนางสาวนภัสสรอายุ 18 ปี บอกว่าตนเองขี่รถจักรยานยนต์กำลังจะกลับบ้านกันย่านวงเวียนพระราม 5 ซึ่งมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งสตาร์ตไม่ติดซึ่งตนก็บอกว่าเดี่ยวกลับไปดู และจังหวะที่ตนเองกลับรถมาก็มีรถกระบะของตำรวจขับเข้ามาเบียดรถจักรยานยนต์คันของน้องที่ขี่มาด้วยกัน ซึ่งรถกระบะของตำรวจไม่ได้ขับเปิดไฟไซเรน แต่เปิดประตูรถมากระแทกกับรถของน้องคันที่ล้มและก็มีตำรวจยื่นกระบองออกมาจากตัวรถด้านซ้าย พอน้องเขาหลบและรถตำรวจก็เบียดทำรถเสียหลักชนกาดเลนจนทำให้น้องผู้ชายซึ่งเป็นคนขับบาดเจ็บและน้องผู้หญิงเสียชีวิต

ด้านนางสาวน้ำผึ้ง มหิงสา อายุ 38 ปี แม่ของคนเจ็บบอกว่าลูกๆ กำลังขับรถมาหาห้องเช่าให้กับพี่สาวตั้งแต่กลางวันแล้วเพราะพี่สาวเขาได้บรรจุได้เป็นข้าราชการที่ อบต.คลองมะเดื่อ แต่ก็ไม่นึกว่าจะมาประสบอุบัติเหตุเช่นนี้ ส่วนประชาชนที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุบอกว่าตนเองอยู่ในอู่ก็ได้ยินเสียงโครมและเห็นว่ามีรถตำรวจไล่รถจักรยานยนต์มา แต่รถจักรยานยนต์ขับไม่เร็ว ตนเองก็รีบวิ่งออกมาดู และก็มีอีกโรงพักหนึ่งมาในรถกระบะมีตำรวจมากัน 3 คน แต่พอตำรวจอีกโรงพักหนึ่งมา ตำรวจโรงพักที่ไล่รถจักรยานยนต์มาก็ไปเลย

ด้าน พ.ต.ต.วิวิศน์ ประเสริฐสม สารวัตรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลลาดหลุมแก้วเพื่อตรวจสอบอีกครั้ง และสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้จะได้สอบสวนคนเจ็บอีกครั้ง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุด้วย