ดับแล้วไฟไหม้ร้านดังเมืองหาดใหญ่ คาดเสียหายกว่า 30 ล้าน ตร.เร่งสอบสาเหตุ

ข่าว

กรณีไฟไหม้ใหญ่ร้านสหกิจการค้า จนท.คุมเพลิงได้ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา หลังฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอด 5 ชม.โครงสร้างร้านค้าในพื้นที่ 4 ไร่เสียหายทั้งหมด มูลค่าไม่ต่ำกว่า 30 ล้าน ตร.เร่งสอบสวนหาสาเหตุ

กรณีเหตุไฟไหม้ใหญ่ร้านสหกิจการค้า หาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณปากซอย 26 ถนนราษฎร์อุทิศ หรือย่านเขต 8 ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจการค้าภายในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเปิดจำหน่ายสินค้าราคาถูกประเภทสินค้าทั่วไปที่ใช้รวมถึงสินค้าทุกอย่าง 20 บาท เมื่อช่วงตี 1 เมื่อคืนนี้

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเช้าวันนี้ (23 มิ.ย.65) ที่ผ่านมาเพลิงได้สงบลงแล้วหลังจากที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ใช้เวลาฉีดน้ำดับไฟต่อเนื่องเกือบ 5 ชั่วโมงจนถึงเช้า แต่ก็ยังคงเตรียมพร้อมรถดับเพลิงเอาไว้เนื่องจากยังมีกลุ่มควันอยู่ในซากกองเพลิงที่ยังมีไอของความร้อน

ส่วนความเสียหายพบว่าทั้งตัวโครงสร้างร้านซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ 4 ไร่รวมทั้งสินค้าที่อยู่ภายในร้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ทางเจ้าของร้านประมาณการความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ 30 ล้านบาท และไม่ได้ทำประกันเอาไว้ แต่ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยเฉพาะพนักงานหญิงที่นอนหลับอยู่ในร้านหนีออกมาทางด้านหลังได้ทัน ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือเกิดจากสาเหตุใด เพราะยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบภายในได้

ด้าน น.ส.ศิริยากร ฝ้ายเส็ม อายุ 23 ปี พนักงานของร้านซึ่งนอนอยู่ในร้านตอนเกิดเหตุบอกว่าตอนเกิดเหตุนอนอยู่ในห้องและไฟดับจึงตื่นขึ้นมา และเมื่อเปิดประตูออกมาดูก็เห็นไฟไหม้ร้านแล้ว จึงรีบวิ่งถอยรถออกมาหยิบฉวยเอาโทรศัพท์ แท็ปเล็ตและกระเป๋าสตางค์ติดมือออกมาและรีบวิ่งหนีตายออกมาทางหลังร้านขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และรีบแจ้งเจ้าของร้านให้ทราบ

“ไม่รู้ว่าไฟไหม้เกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะต้นเพลิงไม่มีแผงควบคุมไฟฟ้า และเป็นโซนของเล่น ถุงพลาสติก ถุงดำ ลังโฟม ถ่านไฟ และรองเท้าจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง” พนักงานร้านที่อยู่ในที่เกิดเหตุ กล่าว

สำหรับเหตุไฟไหม้ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นับเป็นเหตุไฟไหม้ครั้งรุนแรง และมูลค่าความเสียหายมากที่สุดในรอบปีนี้ ในขณะที่ทางเทศบาลนครสงขลาและตำรวจเตรียมสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้น.