แม่ช็อก! เล่านาทีงมเจอศพลูก 6 ขวบ คอหมุนได้รอบ ตร.บอกจมน้ำตายเอง ข้องใจลุงเจ้าของสวน

ข่าว

แม่ช็อก! เล่านาทีงมเจอศพลูก 6 ขวบ คอหมุนได้รอบ ตร.บอกจมน้ำตายเอง ข้องใจลุงเจ้าของสวน

 

วันที่ 17 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่วัดช่องแค ต.ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นที่จัดงานสวดอภิธรรมศพ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 6 ปี ที่เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ เนื่องจากจมน้ำ บริเวณร่องน้ำสำหรับรดน้ำผัก พื้นที่หมู่ 1 ต.ช่องแค เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ น.ส.ธัญญา วงศ์คำหล้า อายุ 31 ปี ผู้เป็นแม่ติดใจในการเสียชีวิต เพราะตอนที่ไปพบศพลูก มีร่องรอยบาดแผลที่ไม่น่าเป็นการจมน้ำธรรมดา และสงสัยว่าการเสียชีวิตนั้น เป็นการฆาตกรรมอำพราง  

ขณะเดียวกัน น.ส.ธัญญา และ นายมงคล สุทธิประภา อายุ 36 ปี พ่อเลี้ยง ยังอยู่ในอาการเสียใจหลังเพิ่งเสียลูกชายไป พร้อมเปิดเผยว่า วันที่เกิดเรื่องตนนอนหลับอยู่ในบ้านพักในพื้นที่พื้นที่หมู่ 1 ต.ช่องแค แล้วลูกชายได้มาขอเงิน 5 บาท เพื่อเอาไปซื้อขนมที่ร้านโชห่วย ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร แต่ผ่านไป 2 ชั่วโมงลูกก็ยังไม่กลับมา ตนและสามีจึงออกตามหา ถามตามบ้านทุกหลังที่อยู่ติดถนน ไปจนถึงร้านโชห่วยที่ลูกบอกจะไปซื้อขนมก็ไม่พบ

กระทั่งได้ไปศูนย์ อสม.ประจำหมู่บ้าน ที่อยู่ห่างจากร้านโชห่วยไป 200 เมตร พบ ลุงกร อายุ 60 ปี ออกจากศูนย์มาพูดคุย จนทราบว่า ลูกของตนได้ตามลุงกรไปที่สวนกล้วยของเขา ที่อยู่ห่างออกไปจากศูนย์ อสม.ของหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร

พอไปถึงพื้นที่ก็เกิดลางสังหรณ์ที่ไม่ดี จึงได้ถามลุงกรว่า ที่นี่มีสระน้ำหรือไม่ ลุงกรบอกว่ามี แล้วก็พาตนไปดูร่องน้ำกลางสวน เขาบอกว่า ร่องน้ำตรงนี้ลึกเท่าหน้าแข้ง ลงไปไม่น่าจะมีปัญหา แต่ทันใดนั้นตนก็เหลือบตาไปเห็นรองเท้าของลูกอยู่ในพงหญ้าริมคลองข้างหนึ่ง และลอยอยู่ในคลองน้ำอีกข้างหนึ่ง ตนกับสามีจึงรีบกระโดดลงไปในคลอง ปรากฏว่าระดับน้ำลึกเท่าหน้าอก และพอเอามือควนหาไปเรื่อยๆ ก็พบศพลูกชาย

น.ส.ธัญญา กล่าวต่อว่า หลังนำศพลูกขึ้นจากคลองก็สังเกตเห็นว่า ลูกมีรอยแผลหลายแห่ง ทั้งขอบปาก และขอบตา รวมถึงคอที่หมุนได้รอบ แต่กลับกลายเป็นว่า เมื่อตำรวจ สภ.ตาคลี และแพทย์เวรมาชันสูตรศพ ปรากฏว่า ได้ลงความเห็นกลายเป็นลูกขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ และในวันต่อมา แพทย์ได้ระบุใบสาเหตุการเสียชีวิต นอกจากลูกจะขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำแล้ว ยังมีบาดแผลเนื้อเยื่อหลุดที่ริมฝีปากซ้าย ที่เปลือกตาทั้ง 2 ข้าง ซึ่งตนและสามี ก็มองออกว่าไม่น่าจะใช่เป็นการจมน้ำธรรมดาทั่วไป แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังระบุไปทำนองว่า บาดแผลที่พบ น่าจะเป็นพวกปลา และแมลงกัดแทะ ไม่น่าจะเป็นการถูกทำร้าย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุใดลูกชายถึงตามลุงกรไปสวนกล้วย น.ส.ธัญญา ระบุว่า ตอนที่ทราบว่าลูกได้ไปสวนกับลุงกร เขาได้พูดด้วยสีหน้าเย็นชา แล้วถามสวนตนกลับมาว่า “น้องภัทรตามเขาไปที่สวนกล้วย ยังไม่กลับมาอีกหรือ นึกว่าเด็กกลับบ้านแล้ว” พร้อมกับบอกว่า ตอนที่อยู่ในสวน ลูกของตนได้ขอกลับบ้านเอง แล้วเขาก็ปล่อยให้เด็กกลับบ้านเพียงลำพัง ซึ่งระยะห่างจากสวนไปถึงบ้าน ไม่ต่ำกว่า 2 กิโลเมตร นอกจากนี้หลังเจอศพลูก ลุงกรก็ยังมาพูดแบบหน้าตายกับตนว่า “แสดงความเสียใจด้วยนะ”

น.ส.ธัญญา กล่าวต่อไปว่า ตอนนี้ทุกข์ใจมาก เพราะเชื่อว่าลูกไม่น่าจะเสียชีวิตจากการจมน้ำอย่างเดียว น่าจะถูกทำร้ายจนช้ำก่อนจมน้ำ ซึ่งก็ได้โต้แย้งไปกับตำรวจ ว่าลูกมีบาดแผลทำร้าย แถมคอยังหักหมุนได้รอบ แต่ก็ไม่ได้รับการดำเนินการตรวจสอบใดๆ จนตนกลัวว่าลูกจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงได้เอาเรื่องราวไปแจ้งร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมตามเพจต่างๆ หวังกระตุ้นให้ตำรวจพื้นที่ไขความจริง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.ตาคลี เพื่อสอบถามถึงคดีดังกล่าว ปรากฏว่าไม่พบทั้ง ผกก. และร้อยเวรเจ้าของคดี ส่วนการไปตรวจสอบที่ศูนย์ อสม.ประจำหมู่บ้าน ก็ไม่พบลุงกรด้วยเช่นกัน แต่ทราบว่า ลุงกรได้ติดต่อไปยังพ่อแม่ของเด็กที่เสียชีวิต ว่าจะช่วยค่างานศพ 10,000 บาท แต่พ่อแม่ปฏิเสธไม่รับเงิน เนื่องจากต้องการหาความจริง และคืนความยุติธรรมให้กับลูกมากกว่า เพราะเชื่อว่าลูกน่าจะถูกทำร้ายก่อนเสียชีวิต