ขณะที่รถพยาบาลขนส่งยาบ้า จ.จันทบุรี

ข่าว

ข่าวดึก – ตำรวจจับกุมสามีภรรยากู้ภัย ที่ใช้รถกู้ชีพขนยาบ้า จำนวน 2.2 ล้านเม็ด ขับรถหนีข้าม 4 จังหวัด ไปกบดานที่จังหวัดระยอง ส่วนเพื่อนพาหนี ถูกจับได้ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

เป็นวินาทีที่ตำรวจหลายหน่วยงาน สนธิกำลังบุกรวบตัวนายชาญณรงค์ พุฒิเจริญ หรือ ไอซ์ เพื่อนกู้ภัย ที่ขับรถกระบะ พาคู่สามีภรรยา ขนยาบ้าหลบหนีตำรวจ จนมาถูกจับกุมในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ขณะที่พ่อขับรถกระบะมาพร้อมครอบครัว ซึ่งมีทั้งแม่เลี้ยงนายโด้ หลาน และแฟนสาวของนายโด้ ทั้งนี้พ่อของนายโด้ อ้างว่า กำลังจะขับรถพาลูกชายไปมอบตัวกับตำรวจในกรุงเทพฯ แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน พ่อของนายโด้ยังบอกอีกว่า ลูกยืนยันไม่รู้เห็นการขนยาบ้า แค่ได้รับติดต่อจากเพื่อนกู้ภัยด้วยกันให้ขับรถมารับเท่านั้น

แต่ในทางสืบสวน พบว่า พ่อของนายโด้รู้เห็นตั้งแต่ต้น เพราะขับรถจากย่านลาดพร้าว ไปพบลูกชายพร้อมสามีภรรยากู้ภัย พาหลบหนีไปจังหวัดจันทบุรี ก่อนที่จะไปหลบซ่อนตัวที่บ้านญาติของแม่เลี้ยงนายโด้ แต่หลังจากญาติเห็นข่าวก็ไม่ยินยอมให้พัก ทั้งหมดจึงต้องย้ายออก ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี และมาถูกจับดังกล่าว

จากนั้น นายโด้ ได้บอกที่หลบซ่อนของคู่สามีภรรยากู้ภัย ตำรวจอีกชุดหนึ่ง จึงนำกำลังเข้าจับกุม นายจิรายุทธ คงดี หรือ โด้ และนางสาวทิพวรรณ ชัยเสนา คู่สามีภรรยากู้ภัย ที่ใช้รถกู้ชีพขนยาบ้า จำนวน 2.2 ล้านเม็ด ขับรถหลบหนีการจับกุมตั้งแต่จังหวัดสระบุรี แล้วไปทิ้งของกลางไว้ป่าริมทาง ส่วนรถกู้ชีพ คันก่อเหตุ ในพื้นที่กรุงเทพฯ จากนั้นหลบหนีไปโดยรถกระบะอีกคันหนึ่ง เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา

เบื้องต้น นายโด้ ยอมรับว่า ตนเองและภรรยา รับจ้างขนยาบ้า มาจากจังหวัดเลย ในราคา 100,000 บาท เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าที่จุดนัดหมาย โดยใช้รถกู้ชีพ ซึ่งเมื่อมาถึงจังหวัดสระบุรี ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจที่จุดตรวจ เพื่อเปิดทางหลบหนีเข้าไปยังกรุงเทพฯ และขับรถหลบหนีเข้าไปในซอยวัดแป้นทอง ถนนไทยรามัญ เขตคลองสามวา นำยาบ้าของกลางโยนทิ้งไว้ในพงหญ้า ส่วนรถกู้ชีพนำไปจอดทิ้งไว้ภายในซอยราษฏร์อุทิศ เขตมีนบุรี โดยมี นายไอซ์ ขับรถมารับพาหลบหนี ก่อนมาถูกจับกุม