สุดสลด 2 ด.ญ. ซิ่งจยย. แซงบรรทุกพ่วงในทางโค้งไม่พ้น พุ่งชนกระบะสวนมา ดับ 1 สาหัส 1

ข่าว

สุดสลด 2 ด.ญ. ซิ่งจยย. หวังแซงบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ในทางโค้ง แต่ไม่พ้น พุ่งชนรถกระบะที่วิ่งสวนทางมา ดับ 1 สาหัส 1 ญาติเห็นร่างร่ำไห้ระงม

วันที่ 12 พ.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ .สภ.ไชยวาน รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถปิกอัพชนกับรถจักรยานยนต์ที่ทางโค้งเข้าบ้านหน้าบ้านกำนัน ถนนสายอ.ไชยวาน-อ.ศรีธาตุ บ้านห้วยยาง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย หลังรับแจ้งรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบศพ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี เสียชีวิตอยู่พงหญ้าข้างถนน ส่วนอีกรายคือ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี บาดเจ็บสาหัส

 

โดยเมื่อญาติเห็นร่างของ ด.ญ.เอ ต่างพากันร้องไห้ระงม ส่วนคนเจ็บรีบนำส่งร.พ.ไชยวาน เป็นการเร่งด่วน โดยทั้งคู่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมต้น ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.ศรีธาตุ ใกล้ศพหนูน้อยเคราะห์ร้าย พบรถจยย.ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ทะเบียนหนองบัวลำภู ถูกชนสภาพเละไม่มีชิ้นดี ห่างกันเล็กน้อยพบรถปิกอัพนิสสันนาวาร่า สีเทา ด้านหน้าพังยับเยิน มีนายศุภชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปีเป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สอบสวน นายศุภชัย ให้การว่า ตนเองกำลังขับรถไปส่งพัสดุในพื้นที่อ.วังสามหมอ พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง จู่ๆรถจยย.ที่เด็กหญิงทั้ง 2 คน ขี่แซงรถพ่วง 18 ล้อในช่วงทางโค้ง ตนเห็นในเสี้ยววินาทีหักหลบไม่ทันทำให้รถชนเข้าอย่างจัง จากนั้นรถของตนเสียหลักลงข้างทางชนกับต้นไม้ โชคดีที่ตนเองไม่ได้เป็นอะไรมาก

ขณะที่ ตร.ตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่าหนูน้อยเคราะห์ร้ายทั้งสองขี่รถจยย.มาด้วยความเร็วมุ่งหน้าไปทาง อ.ไชยวาน และพยายามแซงรถพ่วงในทางโค้งแต่แซงไม่พ้น และไม่ทันสังเกตรถปิกอัพที่วิ่งสวนมาทำให้ชนกันอย่างจังเป็นเหตุให้เสียชีวิต

ทั้งนี้ ตร.เตือนประชาชนใช้รถใช้ถนนอย่าหาทำอย่าแซงรถในทางโค้ง โดยเฉพาะรถบรรทุกขนาดใหญ่จะบดบังทัศนวิสัยการมองเห็น อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตและบาดเจ็บแบบเหตุการณ์นี้ได้