ที่แท้ตำรวจเป็นคนขับ เก๋งชนคนเร่ร่อนดับ แฟนสาวรับแทน เจอแจ้งความเท็จ

ข่าว

ที่แท้ตำรวจเป็นคนขับ เก๋งชนคนเร่ร่อนดับ แฟนสาวรับแทน เจอแจ้งความเท็จ ยังไม่รู้สมัครใจหรือถูกบังคับ รอออกจากโรงพยาบาล เรียกสอบ-แจ้งข้อหา

วันที่ 12 มิ.ย.65 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนคนไร้บ้านเสียชีวิต เหตุเกิดที่ซอยพหลโยธิน 27 ย่านเขตจตุจกร กทม. เมื่อคืนวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า จากการตรวจสอบยืนยันแล้วว่าผู้ขับขี่เป็นตำรวจยศ “ร.ต.ท.” สังกัดสำนักเลขานุการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ใช่ผู้หญิงขับตามที่มีการกล่างอ้างในคืนวันเกิดเหตุแต่อย่างใด ส่วนที่ฝ่ายหญิงมีการรับแทนว่าเป็นคนขับครั้งแรกนั้นต้องไปตรวจสอบว่าฝ่ายหญิงสมัครใจหรือถูกฝ่ายชายบังคับให้รับสารภาพแทน

ส่วนประเด็นที่นายตำรวจคนขับขี่ปิดบังตัวตนหลังเกิดเหตุ โดยมีแฟนสาวรับแทนเป็นคนขับนั้นด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ในทางวินัยจะมีความผิดหรือไม่อย่างไรทาง พ.ต.อ.ชิศณุพงศ์ สุริยานนท์ ผกก.สน.พหลโยธิน จะต้องดำเนินการตรวจสอบและทำให้กระจ่างชัดเจนในประเด็นนี้

สำหรับการดำเนินคดี พนักงานสอบสวนรอทั้ง 2 คน หายจากการพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้เตรียมแจ้งข้อกล่าวหาหลังออกจากโรงพยาบาลแล้ว เบื้องต้นผู้ขับขี่จะเข้าข่ายความผิดฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนฝ่ายหญิงแจ้งข้อหาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จในคดีอาญากับเจ้าพนักงาน