แม่สิ้นใจในห้องกว่า 10 วัน สลดลูกป่วยอัลไซเมอร์ ต้องอดข้าวจนตายตาม

ข่าว

แม่สิ้นใจในห้องกว่า 10 วัน สลดลูกป่วยอัลไซเมอร์ ต้องอดข้าวจนตายตาม เพราะแม่สั่งให้อยู่ตรงไหนก็จะอยู่ตรงนั้น เผยรันทดตกงาน ไร้เงิน ขอข้าววัดกิน

วันที่ 14 พ.ค.65 พ.ต.ต.เอกราช วงศ์ธรรม สว.(สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งพบศพเสียชีวิตภายในห้องพัก ชั้น 2 ของคอนโดแห่งหนึ่ง ภายในซอยเพชรเกษม 23 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชัยพันธุ์ เพ็ชรสดศิลป์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบว่าประตูถูกปิดล็อกจากด้านใน และมีกลิ่นเหม็นโชยออกมา เจ้าหน้าที่จึงได้พังประตูเข้าไป โดยที่เตียงนอนพบศพ น.ส.นฤมล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ตามร่างกายไม่พบบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน ใกล้กันที่พื้นข้างเตียงพบศพ น.ส.สุนทรีย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี แม่ของ น.ส.นฤมล ตรวจสอบไม่พบบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 14 วัน ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้ไปตรวจสอบ

จากการสอบสวน นายสมศักดิ์ ขาวพา อายุ 58 ปี รปภ.ให้การว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.สุนทรีย์ ทำงานอยู่ที่ร้านเครื่องเงินย่านวงเวียนใหญ่ ตั้งแต่ช่วงโควิดระบาดรุนแรง ทำให้ร้านต้องปิดตัว และ น.ส.สุนทรีย์ ตกงาน จึงไม่มีเงินใช้จ่าย ซื้อของให้ลูกสาวที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ จึงต้องไปขอข้าวที่วัดปากน้ำภาษีเจริญมาให้กินไปทุกวัน

ขณะเดียวกัน น.ส.นฤมล ก็ไม่เคยออกจากห้องมาเลย เพราะแม่บอกให้อยู่ตรงไหนก็จะอยู่ตรงนั้นตลอด ช่วงหลังมาได้ยิน น.ส.สุนทรีย์ บ่นกับเพื่อนบ้านว่าเป็นโรคแขนขาอ่อนแรง โดยต้องไปรับยาที่โรงพยาบาลตากสิน ก่อนพบศพมีชาวบ้านห้องใกล้เคียงร้องเรียนว่าได้กลิ่นเหม็นออกมาจากห้องดังกล่าวหลายวันแล้ว จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

พ.ต.อ.ชัยพันธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าประตูถูกปิดล็อกจากด้านใน ภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ จึงไม่น่าจะเป็นเหตุฆาตกรรม และก่อนเกิดเหตุไม่นาน น.ส.สุนทรีย์ ได้มาบอกกับนิติฯของอาคารว่าไม่มีเงินจ่ายค่าส่วนกลางแล้ว เพราะเงินหมด จากนั้นก็ไม่มีใครเห็น น.ส.สุนทรีย์ อีกเลย คาดว่าจะป่วยและเสียชีวิตภายในห้อง ส่วนลูกสาวก็คงไม่มีใครหาอาหารให้กินนานหลายวัน จึงเสียชีวิตอย่างน่าเวทนาดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจได้มอบศพ 2 แม่ลูกให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญญูนำส่งนิติเวช โรงพยาบาลศิริราชเพื่อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดต่อไป